thangmaygroup.com

Switch to desktop

Tư vấn kỹ thuật thang máy miễn phí

cheap web hosting package

cheap web hosting package

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 30 Tháng 8 2019 22:43

Lượt xem: 530

Suýt chết vì cố thoát khỏi thang máy bị kẹt

Việc không nắm rõ các kỹ năng xử lý tình huống hoặc biết nhưng cố tình Phớt lờ những hướng dẫn xử lý tình huống khi thang máy gặp sự cố đã khiến 1 người đàn ông tại trung quốc suýt nữa thì bị cắt đôi người khi cố gắng đục tường và chui ra khỏi một chiếc thang máy bị kẹt tại tâng trệt.

suyt-chet-vi-thang-may

Người đàn ông tên Jie Yuan đang cố tìm cách lách ra ngoài qua một khoảng trống nhỏ...

Sự việc xảy ra khi 11 người lớn bao gồm cả nam và nữ đang di chuyển bằng một chiếc thang máy trong một khu chung cư ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thì bị dừng lại giữa 2 tầng. Những người bị mắc kẹt trong thang máy đã đục một lỗ nhỏ với hy vọng tìm được lối thoát.Những người bên trong đã cố gắng ấn nút báo động nhưng khi cửa mở ra lại là một bức tường gạch. Quá sợ hãi, họ đã quyết định sử dụng những công cụ có trong tay.

Những người sử dụng thang máy này đã làm một việc hết sức ngu ngốc và hoàn toàn không tuân thủ những biện pháp an toàn và hướng dẫn sử dụng thang máy. Trong khi đó những hướng dẫn sử dụng, quy định sử dụng thang máy được các nhà sản xuất phát hành trên Website cũng như trên biển báo hướng dẫn sử dụng thang máy, việc cố tình sử dụng thang máy quá tải, không tuân theo hướng dẫn cứu hộ suýt chút nữa khiến người đàn ông này phải chết thảm.

ket-thang-may

... nhưng không may người đàn ông này đã bị mắc kẹt đúng lúc thang máy bắt đầu chuyển động.

Một nhân viên bảo trì cũng bị mắc kẹt lúc đó đã sử dụng một chiếc búa để phá một lỗ nhỏ, giúp Jie Yuan nhích dần ra ngoài. Không ngờ, khi anh bắt đầu nhoài được một phần cơ thể ra ngoài thì thang máy bắt đầu dịch chuyển một lần nữa. Những vị khách bị kẹt cùng đã cố gắng hết sức đẩy Jie Yuan ra ngoài đúng lúc và anh thoát chết trong đường tơ kẽ tóc. Nhân viên cứu hộ Long Wang cho biết: "Đó là điều ngu ngốc nhất có thể làm, thật dễ dàng kích hoạt lại thang máy và chức năng an toàn để di chuyển lên tầng tiếp theo. Chúng tôi cũng chỉ tình cờ phát hiện người đàn ông bị kẹt trong lỗ khi kiểm tra camera theo dõi".

"Anh ta có thể đã bị cắt đôi người, chúng tôi đã phải nói với họ đừng sợ hãi bằng cách hét lên từ phía trên và họ hoàn toàn phớt lờ chúng tôi". Thật may mắn là cuối cùng tất cả 11 người đều được cứu thoát an toàn. Dịch vụ cứu hộ khẩn cấp cho biết thang máy bị mắc kẹt bởi 11 người cả đàn ông và phụ nữ đã cố chen chúc vào thang máy, làm thang quá tải và tự động kích hoạt chức năng an toàn. Đáng lẽ thang máy sẽ dừng ở tầng tiếp theo nhưng những hành khách kém may mắn đã được đưa xuống tầng hầm để xe, nơi cửa ra vào bị xây kín bằng tường gạch để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép vào tòa nhà. Cửa ra thang máy tầng hầm bị xây kín bằng gạch để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài. Cao Feng, quản lý tòa nhà chung cư cho biết, ông đã nghĩ là việc xây gạch kín lối ra này sẽ đơn giản hơn là phải lập trình lại thang máy nhưng lại quên mất chức năng an toàn.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 23 Tháng 10 2014 14:57

Lượt xem: 1310

Kỹ năng xử lý sự cố khi thang máy rơi tự do

Bí kíp giúp bạn xử lý tình huống khi thang máy "bỗng nhiên" rơi tự do

Thang máy thật sự là một cỗ máy an toàn, rất an toàn... Tuy nhiên nó vẫn là một loại máy móc, để nó có thể hoạt động tốt thì việc sản xuất lắp đặt và vận hành đúng cách, bảo trì thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết kèm theo đó chính là kỹ năng sử dụng thang máy của chính các hành khách. Hãy xem qua bài viết dưới đây, nó sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng cần thiết để đối phó với những tình huống khẩn cấp khi chiếc thang máy bỗng nhiên gặp trục trặc.

thangmay

Với cơ chế an toàn 3 cấp của thang máy ngày nay, xác suất để thang máy rơi là rất thấp.

Mới đây, một sự cố hi hữu đã xảy ra khi chiếc thang máy trong tòa nhà Lotte Center bất ngờ rơi tự do từ tầng 63 xuống tầng 35. Sự việc này khiến nhiều người hoang mang và lo lắng mỗi khi bước vào trong thang máy. Cùng với đó, nhiều người cho rằng, khi sử dụng thang máy, cabin thang máy tự nhiên chuyển động chạy với tốc độ nhanh hơn so với bình thường, họ nghĩ rằng thang máy đang rơi tự do, thực chất trường hợp này chỉ là chạy vượt tốc thôi.

Thang máy là cỗ máy an toàn, có cấu tạo chắc chắn và hoạt động thông minh...

Thang máy hiện đại ngày nay là loại thang máy sử dụng dây cáp treo, di chuyển lên xuống bằng cách sử dụng dây cáp thép, ròng rọc chuyển hướng và đối trọng, có chỉnh tốc độ cảm ứng, được điều khiển bởi một vi xử lý thông minh.

Trên mỗi cabin có từ 4 - 8 dây cáp treo để vận hành. Những dây cáp được gắn vào cabin thang máy và đấu vòng xung quanh một ròng rọc, cấu tạo ròng rọc phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng hoặc đặc điểm riêng của từng thang máy khi lắp đặt, loại phổ biến nhất là ròng rọc đơn, một đầu được nối vào cabin, đầu còn lại là đối trọng, hệ thống được treo qua puli chuyển hướng và puli máy kéo. Hệ thống ròng rọc vận hành bởi một động cơ điện. Khi động cơ quay làm quay ròng rọc, ròng rọc sẽ làm cho dây cáp di chuyển và kéo cabin thang máy di chuyển theo hướng thiết đặt sẵn, khi động cơ quay theo chiều ngược lại thì ròng rọc quay theo chiều ngược lại và làm cho cabin thang máy di chuyển theo chiều ngược lại chiều định sẵn. Thực tế khi vận hành, động cơ hoạt động chủ yếu về phần hãm tốc độ và phanh, các đối trọng có trọng lượng lớn được tính toán trước cho phù hợp với tải trọng của thang máy.

Cả cabin thang máy và đối trọng đều di chuyển và trượt trên ray dẫn hướng qua hệ thống đường ray dẫn trượt hai bên của giếng thang máy. Đường ray giữ cabin và đối trọng giảm sự lắc lư qua lại và nó cũng được sử dụng với mục đích an toàn để dừng cabin trong trường hợp khẩn cấp, đây là cấp an toàn thứ 3 của thang máy, khi cabin chuyển động với tốc độ vượt quá tốc độ cho phép vì lý do nào đó như: Tuột cáp, đứt cáp, thang quá tải gây trượt cáp..., hệ thống phanh cơ của cabin sẽ được kích hoạt và kẹp chặt vào ray dẫn hướng do đó cabin không thể rơi được xuống phái dưới. Bản thân mỗi chiếc dây cáp đã đủ khỏe để có thể giữ được cabin do đó, việc đứt một dây cáp hay việc thang máy rơi tự do do đứt dây cáp là khó có thể xảy ra.

... Những bí quyết cần phải nắm trong lòng khi đi thang máy

Vậy Trường hợp thang máy chạy "vượt tốc" có nghĩa là như thế nào? Nên làm gì trong trường hợp này.

Hãy tưởng tượng, bạn đang ở trong một chiếc thang máy sang trọng, cabin đang đi xuống rất êm ái và thoải mái, bỗng nhiên bạn có cảm giác mình đang lơ lững trong môi trường không trọng lực, cảm thấy hơi chóng mặt, ù tai, thậm chí là buồn nôn, đó là khi thang máy "vượt tốc" đấy ạ.

Ngay cả những người khỏe mạnh, hay những tip người thích mạo hiểm chắc cũng chẳng thể nào có cảm giác thích thú khi đi trong một chiếc thang máy rơi tự do cả. Có lẽ cảm giác hoảng loạn, sợ hãi sẽ lấn át và bao trùm suy nghĩ của các bạn, tuy nhiên nếu muốn mình an toàn, hãy tuân thủ những nguyên tắc sau.

Khi cảm thấy thang máy đang rơi quá nhanh:

- Nhanh chóng nhấn tất cả các nút trên bảng điều khiển. Việc làm này nhằm kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp (Trong trường hợp mất điện đột ngột hoặc điện áp yếu, chập chờn).

- Nếu trường hợp thang máy quá tải khiến dây cáp bị trượt trên puly (Khi này lực kéo của đối trọng và lực Ma sát giữa dây cáp và puly không thắng nỗi lực kéo của cabin) thì việc kích hoạt hệ thống cung cấp điện khẩn cấp cũng vô nghĩa, lúc này thật sự rất nguy hiểm rồi đây. Nhưng các bạn đừng lo vẫn còn 1 chế độ an toàn chưa được kích hoạt và thường thì gia tốc rơi trong trường hợp này không cao nó chỉ rơi nhanh hơn chút xíu so với tốc độ thông thường, phản ứng và cách xử lý tình huống sẽ cứu bạn vào lúc này, Hãy tuân thủ các điều dưới đây:

   • Đầu tiên và quan trọng nhất: Bình tĩnh, không nhảy nhót, chạy loạn trong thang máy, việc này sẽ tác động đến quá trình rơi, làm thang máy trôi nhanh hơn và hơn hết nữa nó sẽ làm thang máy bị chao đảo thậm chí còn khiến cho thang máy trật khỏi ray nếu bạn đang ở trong một chiếc thang máy cũ ít được bảo dưỡng. Hậu quả thì chắc các bạn cũng đã tưởng tượng ra được rồi đấy.
   • Nắm chặt tay vịn trong thang máy: Điều này giúp bạn giữ cố định được vị trí của mình, không bị ngã hay va chạm khi thang máy chao đảo, mất cân bằng. Cùng với đó, bạn cố dựa chắc lưng và đầu vào tường thang máy, tạo thành đường thẳng để tránh ảnh hưởng đến cột sống. Nếu không thể đứng vững hãy nhanh chóng nằm thẳng trên sàn tại vị trí gần trung tâm cabin thang máy, cách nằm này để giúp phân bố đều lực rơi lên toàn bộ cơ thể, giảm thiểu thương tích. Gối đầu lên một tay, một tay che mặt để giảm bớt bị thương vào đầu và giảm thiểu vật dụng phía trên rơi xuống làm mặt bị thương.
   • Đừng cố gắng nhảy lên khi thang máy chạm đất: Đây thực sự là một quan niệm sai lầm, bởi theo lý thuyết, tốc độ rơi của thang máy khoảng 160km/h nhưng con người chỉ có thể nhảy 3 - 4km/h mà thôi. Do đó, nếu bạn nhảy lên, nguy cơ chấn thương còn cao hơn.

Nếu thang máy rơi xong sau đó dừng đột ngột thì sao? Nên làm gì vào trường hợp này.

   • Giữ bình tĩnh Bạn nên biết rằng, có rất ít trường hợp có người chết khi bị nhốt trong thang máy và gần như chúng ta sẽ thoát khỏi thang máy đóng kín mà không hề bị trầy xước.
   • Nếu quá sợ hãi, hãy cố gắng loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và chờ đến khi thang máy hoạt động trở lại.
   • Bấm nút mở cửa Khi thang máy dừng đột ngột, bạn đừng bấm nhiều nút mà hãy thử ấn nút mở cửa. Nếu thang máy không phản ứng gì thì hãy ấn nút cứu hộ và làm theo hướng dẫn trên bảng điều khiển.
   • Liên lạc với người bên ngoài Đập cửa, gọi to, gọi điện ra bên ngoài để gọi người đến giúp. Đừng vội vàng, hoảng sợ và cũng không nên dùng tay cạy cửa thang máy bởi cách này không có tác dụng mà còn làm bạn bị đau và mất sức.
   • Tuyệt đối không leo ra ngoài thang máy Nguy cơ bị kẹp giữa thang máy và sàn nhà là rất cao và bạn cũng tuyệt đối không được leo ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (trên nóc cabin có nhiều thiết bị điện và bạn có thể bị điện giật) và dù có leo ra đó được thì bạn cũng chấp nhận đứng trên đó chứ chả làm gì khác được, vậy thì đứng trong cabin sướng hơn nhiều.
   • Khi cứu hộ đến thì 99,99% bạn đã được cứu, nhưng 0,01% còn lại vẫn xảy ra nếu bạn vội vàng lao ra ngoài khi mà cứu hộ chưa hoàn toàn làm xong công việc của họ (đặc biệt là khi thang dừng giữa tầng, ngay phía ngoài cửa cabin cũng là cửa giếng thang, hãy cẩn thận)
   • Có vẽ khó tin nhưng Kinh nghiệm cho thấy, trong trường hợp kẹt thang máy cứ hãy ở trong cabin là an toàn nhất.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 09 Tháng 10 2014 15:31

Lượt xem: 4765

Ứng phó với sự cố Thang máy như thế nào?

Học cách thoát hiểm khi bị kẹt thang máy

Đi thang máy là chuyện thường ngày với cư dân thành phố, nhưng một số sự cố tai nạn, kẹt, rơi, trôi thang máy… Khiến nhiều người lo lắng mỗi khi bước vào. Nếu không thể bỏ qua những chiếc thang máy tiện lợi để đi thang bộ leo lên hàng chục tầng thì hãy nhanh chóng học cách thoát hiểm để ứng phó với tình huống xấu.

Việc nên và không nên làm khi bị kẹt thang máy

Ngày càng có nhiều nhà cao tầng, nhà riêng lắp đặt thang máy. Nhưng do nguồn điện không ổn định, chỉ cần tăng áp, hoặc sụt áp đột ngột là thang máy điện khựng lại. Hoặc một chi tiết thiết bị thang máy bị hỏng nó cũng ngừng hoạt động, và người đang đi trong đó sẽ bị kẹt. Việc đi lại bằng thang máy ngày càng phổ biến và sự cố là khó tránh, người dân hãy học kỹ năng đối phó khi kẹt – rơi thang máy.

1249 cr 53d3076f6a89c

Học cách ứng phó với các sự cố thang máy là điều hết sức cần thiết

Theo Kỹ sư Võ Chí Trung, Giám đốc bộ phận dịch vụ Cty TNHH Kone Việt Nam (Lê Đại Hành, Hà Nội), phần lớn người dân khi thấy điện tắt phụt, thang máy giật giật rồi khựng lại, bóng tối bao trùm, không một tiếng động, gọi không có ai trả lời, ngộp thở vì sợ không khí dần hết… Khiến mọi người, nhất là trẻ em và phụ nữ dễ rơi vào sợ hãi, hoảng loạn (đặc biệt rất hỗn loạn khi kẹt ở tầng cao).

Hơn bao giờ hết, lúc này người dân cần hết sức bình tĩnh, chớ bấm loạn các nút xem thang dịch chuyển không, mà hãy bấm nút mở cửa. Nếu thang máy vẫn đứng yên hãy kêu cứu ngay, hoặc ấn chuông gọi hỗ trợ. Kinh nghiệm của những người thoát kẹt thang máy là vững ý chí, giữ bình tĩnh để tránh rơi vào hoảng loạn và chờ thoát kẹt.

Các chuyên gia thang máy khuyên:

- Hít thở thật sâu, nhắm mắt lại để từ từ làm quen với bóng tối.

- Dựa lưng vào vách, nắm chắc tay vịn, hơi khụyu gối đề phòng thang máy rơi tự do (chỉ rời tư thế này khi thang máy đứng yên, và phải trở lại tư thế này ngay khi thang không ổn định, hoặc trôi).

- Bấm nút gọi cứu trợ bên ngoài. Hoặc nhấn nút gọi khẩn cấp… để liên hệ với bộ phận trực thang máy. Hoặc liên lạc với bên ngoài bằng điện thoại, gọi to, gõ vào cửa thang máy (chỉ nên dùng chùm chìa khóa, gót giày… gõ cửa thang máy, không nên đập mạnh vì có thể làm thang chuyển động bất lợi).

- Nếu làm mọi cách kêu cứu mà không được, hãy dùng vật kim loại cạy cửa thang máy (chìa khóa xe, giũa móng tay, bấm móng tay, gót giày nhọn… như chìa khóa xe tay ga là thích hợp nhất). Đưa vật kim loại vào khe cửa và từ từ bẩy ra để sóng điện thoại tràn vào rồi gọi điện thoại báo cho người thân tới giúp. Lưu ý là lách mặt mỏng chìa khóa vào khe cửa, xoay nhẹ như mở khóa rồi dùng sống chìa để bẩy từ từ (không bẻ ngang kẻo gãy chìa). Một tay bẩy, một tay kéo mép cửa thang máy từ từ nhưng mạnh tay ra, cửa hở đến đâu chêm đồ vào đến đó (như sách vở, ví…). Vừa làm, vừa gọi to và gây động lớn để báo cho người ngoài.

- Tốt nhất là đứng yên, thở đều chờ cứu hộ mở cửa cứu ra (thời gian có thể lâu vì cứu hộ cần có quy trình và mất thời gian). Nên biết là thang máy lắp đặt đúng quy định và bảo trì, bảo dưỡng định kỳ sẽ rất an toàn, do đó nên chờ cứư hộ đến giúp mở thang máy. Không nên làm gì?

- Không nên giậm chân, hay nắm tay nện vào cửa vì một số thang máy yếu sẽ bị chòng chành làm mọi người sợ hãi hơn.

- Không la hét, gào khóc, hoạt động mạnh, vì lượng oxy trong thang máy kín rất ít, không gian chật hẹp… khiến người yếu rất dễ ngất xỉu và gặp nguy hiểm.

- Người thân chờ bên ngoài cần giữ bình tĩnh hơn, chớ lo lắng, cáu gắt, giận dữ vì sẽ ảnh hưởng xấu tới tinh thần người bị kẹt bên trong.

- Tránh dùng vật cứng cậy, phá cửa thang máy vì không giúp được gì, còn làm hỏng thêm thiết bị, có khi gây nguy hiểm cho người bên trong, hoặc cản trở cứu hộ.

- Khi cửa thang máy mở ra, thì đừng vội bước ra. Hãy chú ý xem đang ở vị trí nào, nhưng chớ có thò đầu hay tay chân ra: Nếu thang ở lưng chừng thì ngay phía dưới cửa thang sẽ là hầm sâu nguy hiểm, không nên ra. Nếu thang đang ở lưng chừng giữa 2 tầng thì nên xuống tầng dưới. Khi nhảy ra ngoài cần nhanh và dứt khoát, và không nên quay trở vào cửa thang kẻo thang trôi xuống, hoặc đi lên sẽ gây tai nạn.

- Nếu thang máy bị ngừng đột ngột, mọi người đừng sợ hết không khí hay ngộp thở vì vẫn có đủ oxy để thở.

- Tuyệt đối không leo ra khỏi thang máy, cạy thang máy vì có thể tự giết mình do nguy cơ bị kẹp giữa thang máy và sàn nhà là rất cao.

- Luôn bình tĩnh. Hãy tin cứu hộ đang cố sửa chữa hệ thống để cứu người. Hãy hít thở sâu và đừng hoảng loạn và khóc lóc.

- Luôn có số điện thoại hotline của chuyên viên kỹ thuật thang máy để khi bị kẹt thì gọi và làm theo hướng dẫn của họ. Hoặc theo bảng chỉ dẫn trong thang máy.

- Khi thang máy bị kẹt, hãy nhấn nút ALARM/HELP/TRỢ GIÚP, gọi điện thoại nội bộ báo cho nhân viên toà nhà. Hoặc liên lạc ra ngoài bằng điện thoại di động. Hoặc gọi to, đập cửa thang máy... báo hiệu ra bên ngoài.

- Không nên tìm cách cậy cửa, hoặc thoát ra bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin vì trên đó có nhiều thiết bị điện dễ gây giật.

- Thang máy đều nút cứu hộ tự động Automatic Rescue Device (ARD), giúp đưa thang về vị trí gần nhất để người bị kẹt có thể thoát ra qua hệ thống tích điện.Nếu hệ thống ARD bị hỏng, hoặc không hoạt động thì phải chờ sự trợ giúp bên ngoài.

- Chờ giải cứu dù rất lâu, nhưng người dân đừng lo lắng, sợ hãi mà rơi vào hoảng loạn, cố gắng loại bỏ những suy diễn và lo lắng. Điều cần làm nhất là giữ bình tĩnh, luôn tin là rất ít khi chết khi bị kẹt thang máy, mà hầu hết sẽ thoát ra được.

- Kinh nghiệm cho thấy: Các trường hợp bị kẹt thang máy thì ở trong cabin là an toàn nhất. Thường gặp nhất là đợi cho tới khi thang máy hoạt động trở lại. 

Theo viet-times.com.au

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 07 Tháng 8 2014 01:37

Lượt xem: 1773

Thang máy gặp sự cố hãy bình tĩnh

hoang loan trong thang mayBạn sẽ làm gì nếu khi đang trong thang máy, bỗng dưng thang máy đột ngột dừng lại với đèn, quạt thông gió đều phụt tắt… Khi ở trong trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng bởi ngay cả khi mất điện, cabin thang máy vẫn là nơi rất an toàn. Nếu chiếc thang máy này được lắp đặt và bảo dưỡng định kỳ đầy đủ thì khi xảy ra sự cố, hệ thống phanh cơ sẽ giữ chặt cabin trên rail, cho đến khi có thợ kỹ thuật đến giúp người bị kẹt ra khỏi thang máy.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 11 Tháng 10 2013 18:09

Lượt xem: 2174

Xem thêm: Thang máy gặp sự cố hãy bình tĩnh

Công nghệ dây cáp thang máy mới của KONE

cong nghe day cap thang mayHãng thang máy đến từ Phần Lan - Kone từ lâu đã là một nhà sản xuất thang máy uy tín hàng đầu trên thế giới. Mới đây, Hãng thang máy này đã giới thiệu một công nghệ dây cáp mới dành cho thang máy gọi là UltraRope. Với công nghệ dây cáp mới này, hành trình của những chiếc thang máy chở khách sẽ là 1000 mét cho 1 lần chạy thay vì 500m như trước đây.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 11 Tháng 10 2013 18:06

Lượt xem: 4871

Xem thêm: Công nghệ dây cáp thang máy mới của KONE

Hành vi xã hội của con người khi đi thang máy

di thang mayNhiều người trong chúng ta không chú ý khi sử dụng thang máy vài lần trong ngày, nhưng cách chúng ta xử sự trong khoảng không nhỏ xíu di động đó, theo một nghiên cứu vừa công bố, cho thấy chúng ta lo lắng ra sao.

 

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 11 Tháng 10 2013 18:07

Lượt xem: 2621

Xem thêm: Hành vi xã hội của con người khi đi thang máy

Công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt thang máy

lap dat thang mayThang máy là phương tiện giao thông chính trong các tòa nhà cao tầng hiện đại ngày này, do vậy việc trang bị cho tòa nhà một chiếc thang máy tốt và hoạt động ổn định là vô cùng quan trọng.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 11 Tháng 10 2013 18:06

Lượt xem: 6610

Xem thêm: Công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt thang máy

Phương pháp cứu hộ khi thang máy đột ngột mất điện

cuu ho thang mayBiết cứu hộ trong trường hợp mất điện, hử hỏng...thang máy là điều hết sức cần thiết Nếu chẵng may Quý khách bị kẹt trong thang máy hãy bình tĩnh ấn vào nút Intercom hoặc nút E-call có trong bảng buttung cabin để liên lạc với bên ngoài. Lưu ý không nên tự mình cậy cửa thang máy vì như thế rất nguy hiểm.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 11 Tháng 10 2013 18:09

Lượt xem: 5817

Xem thêm: Phương pháp cứu hộ khi thang máy đột ngột mất điện

Kỹ thuật xây dựng hố thang máy

thiet ke thang mayCông việc chọn một vị trí trong toà nhà để xây dựng hố cho thang máy là việc rất quan trọng. Ngoài việc tính toán về lưu lượng giao thông cho toà nhà, cần phải lựa chọn một vị trí phù hợp đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ kiến trúc và tiện lợi cho người sử dụng thang máy.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 11 Tháng 10 2013 18:08

Lượt xem: 25936

Xem tiếp...Kỹ thuật xây dựng hố thang máy

Copyright by GiadinhElevator 2013. All rights reserved.

Top Desktop version