thangmaygroup.com

Switch to desktop

Tư vấn kỹ thuật thang máy miễn phí

Công nghệ thang máy ( Tiếp)

cong nghe thang may phan 2Thang máy phải có bảng hiển thị tại các cửa tầng để báo hiệu sao cho khi hoạt động cả người bên trong cũng như người bên ngoài thang máy biết được hướng cabin đang lên hay xuống và hướng phục vụ tiếp theo. Đèn báo hiệu phải sáng lên trước khi đến điểm dừng ở mỗi tầng và phải bố trí sao cho hành khách trong thang máy tại mọi vị trí đều nhận biết được.

Hủy bỏ cuộc gọi trong cabin:

Khi thang máy đang thực hiện cuộc gọi cuối cùng ở trong cabin, hệ thống điều khiển sẽ kiểm tra và tự động xóa các cuộc gọi khác trong bộ nhớ.

Không phục vụ các cuộc gọi tại cửa tầng:

Để đảm bảo cho việc bảo hành, bảo trì, kiểm tra, thang máy sẽ không phục vụ các cuộc gọi tại các cửa tầng nhờ một công tắc trong panel điều khiển của cabin

Thời gian chờ trung bình của khách:

Bộ điều khiển phải tính toán bố trí các thang máy tại các tầng để giảm thời gian chờ của khách.

Chức năng dừng tầng an toàn:

Nếu có sự cố hoặc vì một lý do nào làm cửa thang máy không mở đúng được tại tầng thang máy đang đến thì hệ điều khiển sẽ kiểm tra và tự động đưa thang máy về tầng kế tiếp để mở cửa cho khách ra ngoài

Bảng hiển thị cửa tầng, chiều hoạt động của thang máy:

Thang máy phải có bảng hiển thị tại các cửa tầng để báo hiệu sao cho khi hoạt động cả người bên trong cũng như người bên ngoài thang máy biết được hướng cabin đang lên hay xuống và hướng phục vụ tiếp theo. Đèn báo hiệu phải sáng lên trước khi đến điểm dừng ở mỗi tầng và phải bố trí sao cho hành khách trong thang máy tại mọi vị trí đều nhận biết được.

Hệ thống an toàn khi cabin chuyển động vượt quá mức cho phép:

Do bất kỳ nguyên nhân nào dẫn đến tốc độ cabin vượt quá mức cho phép thì hệ thống điều khiển phanh an toàn sẽ hãm ngay buồng cabin trên ray, đảm bảo an toàn.

Bảng hướng dẫn sử dung thang máy bên trong cabin:

Biển bằng mica in chữ tiếng việt hướng dẫn các thao tác vận hành thang máy.

Các bộ phận bảo vệ khác:

Bảo vệ chống quay trượt không tải của động cơ, phanh an toàn, ngược pha, mất pha … của thang máy.

Tự chuẩn đoán tình trạng cảm biến cửa:

Trường hợp cảm biến giới hạn đóng mở cửa (Dùng led hồng ngoại) mất tác dụng do bụi bám, tiện ích này sẽ đóng, mở cửa dựa vào thời gian định sẵn nhằm duy trì sự hoạt động của thang

Tự điều chỉnh tốc độ cửa:

Hệ thống này kiểm tra tình trạng hiện tại của mỗi cửa tầng và tự động điều chỉnh tốc độ, lực kéo đóng mở cửa cho phù hợp.

Tự động điều chỉnh thời gian mở cửa.

Thời gian chờ cửa từ khi cửa mở hẳn cho đến lúc đóng lại, được điều chỉnh tự động tùy thuộc vào thang dừng để đáp ứng lệnh gọi trong cabin hay ngoài cửa tầng.

Mở cửa bằng nút gọi thang:

Khi cửa phòng thang được đóng lại, hành khách có thể mở lại bằng cách ấn vào nút gọi ngoài lần nữa.

Phòng thang được đưa đến tự động

Nếu một cabin không thể phục vụ hết mọi hành khách đang chờ cùng một lúc vì quá tải thì một cabin khác sẽ tự động được phái đến để phục vụ số hành khách còn lại.

Hoạt động dự phòng cho hệ thống điều khiển nhóm:

Chức năng hỗ trợ này nhằm duy trì sự phục vụ liên tục trong trường hợp hệ điều khiển nhóm hay đường truyền tín hiệu gặp sự cố

Điều khiển lưu thông cao điểm:

Thang sẽ ưu tiên phục vụ cho những tầng bị ách tắc trong giờ cao điểm

Đặc điểm phát hiện nơi có nhu cầu lưu thông nhiều:

Chức năng này có nhiệm vụ phối hợp toàn bộ hoạt động lưu thông của hệ thống thang, bộ phận này sẽ dự báo những nơi nào có nhu cầu cần lưu thông nhiều để đưa thang đến.

Thang máy được trang bị bộ cứu hộ tự động ARD:

Khi điện lưới bị mất trong khi buồn thang đang hoạt động, bộ cứu hộ tự động sẽ đưa buồng thang về tầng gần nhất và mở cửa cho khách ra ngoài nhờ nguồn điện của bình ác quy.

Copyright by GiadinhElevator 2013. All rights reserved.

Top Desktop version