thangmaygroup.com

Switch to desktop

Tư vấn kỹ thuật thang máy miễn phí

Thang máy gặp sự cố hãy bình tĩnh

hoang loan trong thang mayBạn sẽ làm gì nếu khi đang trong thang máy, bỗng dưng thang máy đột ngột dừng lại với đèn, quạt thông gió đều phụt tắt… Khi ở trong trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng bởi ngay cả khi mất điện, cabin thang máy vẫn là nơi rất an toàn. Nếu chiếc thang máy này được lắp đặt và bảo dưỡng định kỳ đầy đủ thì khi xảy ra sự cố, hệ thống phanh cơ sẽ giữ chặt cabin trên rail, cho đến khi có thợ kỹ thuật đến giúp người bị kẹt ra khỏi thang máy.

Bình tĩnh luôn là phương án tốt nhất trong trường hợp này, dù bạn đang ở trong cabin một mình hay với vài người nữa thì cũng phải cố gắng bình tĩnh và giúp mọi người giữ bình tĩnh, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia xem ta nên làm gì khi thang máy dở chứng đột ngột nhé.

Đối với người bị kẹt cần lưu ý những vấn đề sau:

hoang loan trong thang may

Đừng cố gằng thoát ra khỏi thang máy bằng cách này

Điều đầu tiên là bạn cần phải giữ bình tĩnh, cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi, không nên bấn loạn, xô đẩy nhau mà cần đứng im. Bạn nên hít thở thật sâu, trấn tĩnh lại và thích ứng dần với không gian tối om hiện tại.

Tiếp đến bạn ở yên vị trí, nhấn chuông báo động, cố gắng liên lạc với bên ngoài bằng Intercom và chờ đợi đội kỹ thuật viên của tòa nhà đến giúp.

Nếu sau vài phút mà không thấy tín hiệu từ bên ngoài, bạn gọi số điện thoại dán trên buồng thang, kiên nhẫn chờ đợi.

Bạn nên bình tĩnh, tuyệt đối không nên cạy cửa để thoát ra ngoài, bởi nếu bạn làm điều đó, mạch an toàn sẽ xác nhận có lỗi, khiến cầu thang không thể di chuyển. Ngay cả khi bạn có cạy được cửa cabin thì bốn xung quanh chỉ là tường. Ngoài ra, khi gặp sự cố, bạn không nên đứng sát cửa ra vào, nên ốp sát người vào ba bức vách của cabin để giữ an toàn và độ thăng bằng. Khi thấy dấu hiệu của sự cố như tiếng kêu lẹt kẹt, giảm áp suất hoặc giật cần nhanh chóng ra khỏi cầu thang sớm nhất nếu có thể.

Đối với công tác cứu hộ:

Điều đầu tiên khi xảy ra sự cố là nhân viên cứu hộ cần ngắt cầu dao điện động lực chính của thang máy, sau đó dùng chìa khóa mở cửa tầng gần vị trí thang nhất. Nếu phòng thang đang nằm ngay ở bậc tầng này thì mở cửa phòng thang đưa khách ra ngoài. Trong trường hợp phòng thang nằm ở giữa hai tầng, nhân viên cứu hộ phải đóng cửa tầng lại rồi lên phòng máy thực hiện các bước tiếp theo sau:

Gạt thắng và thả phanh từ từ, dùng tay quay máy kéo đưa phòng thang đến tầng gần nhất. Trước khi quay phòng thang di chuyển, phải thông báo cho những người trong phòng thang biết để tránh hoảng sợ do thang đột ngột hoạt động. Nhằm tránh trường hợp trượt thang phải thả phanh chậm và cẩn thận trong khi quay.

Khi phòng thang bằng với bậc cửa tầng (do người quay thang kiểm soát theo mức đánh dấu trên cable so với đà máy), phải kiểm tra lại hệ thống phanh và đưa về vị trí ban đầu, sau đó dùng chìa khóa mở cửa tầng đưa hành khách ra ngoài.

Sau khi hoàn tất tác vụ cứu hộ, nhân viên cứu hộ phải kiểm tra và đóng kín lại các cửa tầng – cửa phòng thang, điều chỉnh các công tắc trong hộp điều khiển trở về vị trí sẵn sàng hoạt động, đóng lại cầu dao điện chính.

Copyright by GiadinhElevator 2013. All rights reserved.

Top Desktop version