thangmaygroup.com

Switch to desktop

Tư vấn kỹ thuật thang máy miễn phí

Công nghệ dây cáp thang máy mới của KONE

cong nghe day cap thang mayHãng thang máy đến từ Phần Lan - Kone từ lâu đã là một nhà sản xuất thang máy uy tín hàng đầu trên thế giới. Mới đây, Hãng thang máy này đã giới thiệu một công nghệ dây cáp mới dành cho thang máy gọi là UltraRope. Với công nghệ dây cáp mới này, hành trình của những chiếc thang máy chở khách sẽ là 1000 mét cho 1 lần chạy thay vì 500m như trước đây.

Công nghệ dây cấp thang máy mới của Kone:

kone ultrarope

kone ultrarope in shaft

kone ultrarope in shaft 2

UltraRope là loại dây cáp hình dẹt gồm bốn lõi được làm bằng sợi carbon và một lớp phủ chống ma sát bên ngoài. Loại dây cáp này rất nhẹ nên góp phần giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ của thang máy. Bên cạnh đó, do ưu điểm là nhẹ nên công nghệ mới này cũng giúp làm giảm khá nhiều trọng lực của thang máy. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc gia tăng độ dài hành trình của thang máy.

Ông Johannes de Jong, người đứng đầu dự án UltraRope cho biết, đây là loại cáp tải cực kỳ chắn chắn, dẻo dai và chống mài mòn tốt. Nhờ vậy, UltraRope có tuổi thọ cao gấp đôi so với cáp thép truyền thống. Hơn nữa, loại dây cáp này không cần phải bôi trơn, từ đó gián tiếp bảo vệ môi trường.

Để cho ra loại dây cáp công nghệ mới này, Kone đã bắt đầu nghiên cứu từ năm 2004 và đưa vào thử nghiệm từ năm 2010 tại một mỏ đá vôi có thang máy hành trình dài 300 mét để thử độ bền của sản phẩm. Kinh phí đầu tư cho dự án này của Kone ước tính khoảng 100 triệu euro.

Copyright by GiadinhElevator 2013. All rights reserved.

Top Desktop version