thangmaygroup.com

Switch to desktop

Tư vấn kỹ thuật thang máy miễn phí

Suýt chết vì cố thoát khỏi thang máy bị kẹt

Việc không nắm rõ các kỹ năng xử lý tình huống hoặc biết nhưng cố tình Phớt lờ những hướng dẫn xử lý tình huống khi thang máy gặp sự cố đã khiến 1 người đàn ông tại trung quốc suýt nữa thì bị cắt đôi người khi cố gắng đục tường và chui ra khỏi một chiếc thang máy bị kẹt tại tâng trệt.

suyt-chet-vi-thang-may

Người đàn ông tên Jie Yuan đang cố tìm cách lách ra ngoài qua một khoảng trống nhỏ...

Sự việc xảy ra khi 11 người lớn bao gồm cả nam và nữ đang di chuyển bằng một chiếc thang máy trong một khu chung cư ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thì bị dừng lại giữa 2 tầng. Những người bị mắc kẹt trong thang máy đã đục một lỗ nhỏ với hy vọng tìm được lối thoát.Những người bên trong đã cố gắng ấn nút báo động nhưng khi cửa mở ra lại là một bức tường gạch. Quá sợ hãi, họ đã quyết định sử dụng những công cụ có trong tay.

Những người sử dụng thang máy này đã làm một việc hết sức ngu ngốc và hoàn toàn không tuân thủ những biện pháp an toàn và hướng dẫn sử dụng thang máy. Trong khi đó những hướng dẫn sử dụng, quy định sử dụng thang máy được các nhà sản xuất phát hành trên Website cũng như trên biển báo hướng dẫn sử dụng thang máy, việc cố tình sử dụng thang máy quá tải, không tuân theo hướng dẫn cứu hộ suýt chút nữa khiến người đàn ông này phải chết thảm.

ket-thang-may

... nhưng không may người đàn ông này đã bị mắc kẹt đúng lúc thang máy bắt đầu chuyển động.

Một nhân viên bảo trì cũng bị mắc kẹt lúc đó đã sử dụng một chiếc búa để phá một lỗ nhỏ, giúp Jie Yuan nhích dần ra ngoài. Không ngờ, khi anh bắt đầu nhoài được một phần cơ thể ra ngoài thì thang máy bắt đầu dịch chuyển một lần nữa. Những vị khách bị kẹt cùng đã cố gắng hết sức đẩy Jie Yuan ra ngoài đúng lúc và anh thoát chết trong đường tơ kẽ tóc. Nhân viên cứu hộ Long Wang cho biết: "Đó là điều ngu ngốc nhất có thể làm, thật dễ dàng kích hoạt lại thang máy và chức năng an toàn để di chuyển lên tầng tiếp theo. Chúng tôi cũng chỉ tình cờ phát hiện người đàn ông bị kẹt trong lỗ khi kiểm tra camera theo dõi".

"Anh ta có thể đã bị cắt đôi người, chúng tôi đã phải nói với họ đừng sợ hãi bằng cách hét lên từ phía trên và họ hoàn toàn phớt lờ chúng tôi". Thật may mắn là cuối cùng tất cả 11 người đều được cứu thoát an toàn. Dịch vụ cứu hộ khẩn cấp cho biết thang máy bị mắc kẹt bởi 11 người cả đàn ông và phụ nữ đã cố chen chúc vào thang máy, làm thang quá tải và tự động kích hoạt chức năng an toàn. Đáng lẽ thang máy sẽ dừng ở tầng tiếp theo nhưng những hành khách kém may mắn đã được đưa xuống tầng hầm để xe, nơi cửa ra vào bị xây kín bằng tường gạch để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép vào tòa nhà. Cửa ra thang máy tầng hầm bị xây kín bằng gạch để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài. Cao Feng, quản lý tòa nhà chung cư cho biết, ông đã nghĩ là việc xây gạch kín lối ra này sẽ đơn giản hơn là phải lập trình lại thang máy nhưng lại quên mất chức năng an toàn.

Copyright by GiadinhElevator 2013. All rights reserved.

Top Desktop version