thangmaygroup.com

Switch to desktop

Tin tức ngành thang máy và thang cuốn tổng hợp

Thang máy với công nghệ năng lượng mới

thang may nang luong mat troiVấn đề năng lượng luôn là chủ đề nóng hổi và làm đau đầu các nhà khoa học trên thế giới, với tình hình bất ổn khí hậu toàn cầu hiện nay thì công nghệ xanh thân thiện với môi trường đang là một trong những tiêu chuẩn thiết yếu trong nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên không phải bất kỳ công nghệ nào được gắn mác "Green" đều được giới khoa học đánh giá cao.

Hãng thang máy Schinder mới đây vừa công bố rằng hãng đang phát triển công nghệ năng lượng mặt trời cho dòng thang máy mới của họ, với công nghệ mới này nhưng chiếc thang máy của Schinder sẽ dùng năng lượng mặt trời hoàn toàn trong điều kiện thời tiết cho phép, ngoài ra những chiếc thang máy này cũng có thể chạy kết hợp với nguồn điện lưới để hoạt động khi nguồn năng lượng từ mặt trời không đủ để thang máy vận hành an toàn.

Những chiếc thang máy năng lượng mặt trời sẽ sử dụng loại động cơ không hộp số, tấm pin năng lượng mặt trời được đặt trên sân thượng của tòa nhà, nơi có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất, Công suất và kích thước của tấm pin này được thiết kế phù hợp với công suất thiết kế hoạt động của thang máy. Schinder còn tích hợp bộ lưu trữ điện trong trường hợp thang máy không sử dụng hết năng lượng mặt trời.

thang may nang luong mat troi

Tấm pin năng lượng mặt trời được Hãng thang máy Schinder sử dụng cho sản phẩm của họ

Schinder cho biết với công nghệ mới này, những chiếc thang máy có thể tiết kiệm được khoảng 50% điện năng tiêu thụ, sẽ là ko nhiều với 1 chiếc thang máy gia đình nhưng nếu hệ thông này được lắp cho 1 trung tâm thương mại thì đây quả là một con số không nhỏ, thử ước tính 1 ngày những chiếc thang máy của Schinder có hàng tỷ lượt người sử dụng thì con số điện năng tiết kiệm được là cực kỳ ấn tượng và những chiếc thang máy này còn trực tiếp và gián tiếp làm xanh môi trường. Với công nghệ này thì người sử dụng sẽ không còn lo lắng khi thang đang chạy mà điện lưới mất đột ngột nữa.

Copyright by GiadinhElevator 2013. All rights reserved.

Top Desktop version