thangmaygroup.com

Switch to desktop

Tin tức ngành thang máy và thang cuốn tổng hợp

cheap web hosting package

cheap web hosting package

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 30 Tháng 8 2019 22:43

Lượt xem: 530

Otis nhận đơn hàng lắp đặt thang máy trị giá 120 triệu USD

OTIS NHẬN HỢP ĐỒNG TRỊ GIÁ 120 TRIỆU USD CUNG CẤP THANG MÁY CHO SINGAPORE RAIL

Otis đã dành được hợp đồng cung cấp thang máy với trị giá 120 triệu USD, hợp đồng 578 chiếc thang máy cho Singapore Authority, đánh dấu mốc giá trị hợp đồng lớn nhất trong lịch sử 161 năm của mình. Trình tự gồm 411 cuốn và 167 Gen2® thang máy. Họ sẽ được lắp đặt dọc theo Thomson - East Coast dòng mạng lưới đường sắt và liên kết phía Bắc Singapore để các trung tâm thương mại và khu vực Vịnh Marina. Giai đoạn đầu tiên được thiết lập hoàn thành vào năm 2019, với toàn bộ dự án hoàn thành trong năm 2021.

thangmay

 

[ELEVATOR WORLD 2015] VINH DANH NHỮNG DỰ ÁN THANG MÁY TRÊN THẾ GIỚI LẦN THỨ 17

THANG MÁY WORLD là vui mừng thông báo những người thắng 17 của mình ngày dự án hàng năm của cuộc thi năm. Dự án đoạt giải, vị trí của họ, công ty đã nộp (và chủng loại) là: "Trụ sở chính của Ngân hàng Macquarie," Sydney, Australia, Thang máy Schindler Australia, Ltd (Thang máy, xây dựng mới); "Counterweightless Thang" (CB Konzept), Madrid, Tây Ban Nha, ThyssenKrupp Elevator Nam Âu, châu Phi và Trung Đông (SEAME) (Thang máy, Hiện đại); "Mount Tianmen Du lịch Tunnel Thang cuốn" Zhangjiajie, Trung Quốc, Canny thang máy Công ty TNHH (Thang cuốn, xây dựng mới); "Sân bay Quốc tế SeaTac," Seattle, Washington, KONE (Thang cuốn, Hiện đại); "Dubai Mall Metro Link," Dubai, UAE, ThyssenKrupp Elevator SEAME (Moving Walks); "Khám phá Vịnh Bắc," đảo Lantau, Trung Quốc, Achim Hutter Consulting (Nghiêng Thang máy); "Máy bay trực thăng Blade Lift & Rails an toàn," Corpus Christi, Texas, Gillespie Corp (Platform Thang máy & Stairway Chairlifts); và "Glass thang máy với Cove Ánh sáng," Toronto, Canada, UT Thang Inc. (Private Residence Thang máy). Người trúng giải sẽ nhận được giải thưởng vật lý và có các dự án của họ đặc trưng trong số ra tháng. EW đánh giá cao tất cả những ai nộp các mục chất lượng kỷ lục 36.

KONE CẤP 15 ĐƠN VỊ THANG MÁY ĐẾN LUXURY HOTEL PERTH

KONE đã được thuê để cung cấp 15 chiếc Crown Towers Perth ở Tây Úc, một khách sạn sang trọng và trung tâm hội nghị 22 tầng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2016. KONE sẽ trang bị cho sự phát triển với chín MiniSpace ™ và bốn thang máy Transys ™, cùng với hai TravelMaster ™ thang cuốn. Ngoài ra, ba thang máy KONE dịch vụ sẽ được sử dụng trong quá trình xây dựng.

Thang máy ThyssenKrupp phát hành tạp chí điện tử về thang máy

Trong các thành phố thông minh Expo World Congress ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, vào ngày 10-12, ThyssenKrupp Elevator công bố trên tạp chí số mới Urban-Hub.com . Các ấn phẩm tập trung vào làm thế nào để đạt được phát triển bền vững trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng tăng và nhằm thúc đẩy đối thoại về cách mọi người hình thành phố. Chủ đề trong vấn đề đầu tiên, bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha, bao gồm công nghệ thang máy ThyssenKrupp Elevator kết hợp vào một Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York và mới ACCEL công nghệ di chuyển-đi bộ của mình. Các ấn phẩm sẽ có mặt tại Trung Quốc vào một ngày sau đó.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 15:16

Lượt xem: 1617

Schindler sẽ là nhà cung cấp thang máy cho trụ sở chính của VIETINBANK tại Hà Nội

Schindler đã dành chiến thắng để trở thành nhà thầu chính cung cấp toàn bộ Thang máy cho công trình trụ sở Vietinbank tại Hà Nội

thang-may-vietinbank

Schindler đã dành chiến thắng trong cuộc đấu thầu và được trao một hợp đồng cung cấp 121 chiếc thang máy cho trụ sở chính của VietinBank tại Hà Nội. Tòa tháp cao 250 m này dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Được thiết kế bởi Foster + Partners. Schindler sẽ cung cấp 75 thang máy và 46 thang cuốn, trong đó Schindler sẽ sử dụng một số thang máy và thang cuốn tốc độ cao, sau khi hoàn thành công trình, tòa nhà VIETINBANK sẽ sở hữu những chiếc thang cuốn nhanh nhất tại Việt Nam do Schindler sản xuất, cung cấp và lắp đặt.

BULGARIA phấn đấu để giảm bớt những sự cố liên quan đến Thang máy

Một quan chức chính phủ hàng đầu tại Bulgaria nói với tờ FOCUS thông tấn xã, các nhà chức trách đang cố gắng để giải quyết vấn đề an toàn và kiểm tra các vấn đề đang diễn ra với thang máy, một số những chiếc thang máy được lắp đặt trong đó đã gây thương tích và tử vong. Một cuộc điều tra về vụ việc mới nhất, trong đó một người đàn ông 66 tuổi đã phải nhập viện sau khi rơi xuống hố một chiếc thang máy, qua các kiểm tra sơ bộ cho thấy rằng 9 trong số 12 chiếc thang máy trong một tòa nhà với các hệ thống an toàn đã bị vô hiệu hóa không còn khả năng hoạt động. Bulgaria được thắt chặt yêu cầu kiểm tra và thực hiện các hình phạt khắc nghiệt hơn đối với việc không tuân thủ các quy tắc, chẳng hạn như có lá chắn bảo vệ tại chỗ dưới cabin thang máy.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 15:16

Lượt xem: 1707

Tin tức thang máy thế giới tháng 11

NAESA quốc tế vừa công bố ban giám đốc và hội đồng quản trị của chứng nhận nhiệm kỳ 2014-2015.

thangmay

Đối với các cựu, Larry Watson, giám đốc đối với Nhà nước của Missouri, tái đắc cử để đại diện cho các thành viên AHJ. Michael Chavez, trưởng Miami-Dade County, Florida, mới được bầu để đại diện cho các thành viên AHJ. Bill Snyder từ Florida đã được bầu để đại diện cho các thành viên tư nhân thanh tra. Cán bộ điều hành của NAESA được bầu bởi các đạo diễn: Doug Warne từ AEDARSA ở Canada là chủ tịch, Jonathan Brooks là phó chủ tịch, Michael Stewart là thư ký, và Charlie Slater là thủ quỹ. Cùng một bộ các giám đốc nêu trên phục vụ vai trò giống hệt nhau trên bảng chứng nhận. Thành viên hội đồng quản trị mới được bầu là Tổng thống Chavez, Christopher Dodds Delaware và Richard Shaffer của Maryland. Dean McLellan và Richard Baxter đã tái đắc cử vào các vị trí của ghế và phó chủ tịch, tương ứng.

CTBUH "BEST CAO XÂY DỰNG TOÀN CẦU" đặt tên Các

Hội đồng trên tòa nhà cao tầng và đô thị Habitat (CTBUH) trao giải thưởng của mình "Best Tall Building trên toàn thế giới" title One Central Park ở Sydney, Australia, tại lễ trao giải và bữa tối của nó vào tháng 7. Cả một cuộc bỏ phiếu khán giả và ban giám khảo mù phiếu xác định tự nhiên 116-m-cao xây dựng là người chiến thắng dứt khoát hơn các thí sinh khác. Những người, tuy nhiên, đã chiến thắng trong hạng mục tương ứng của họ: Edith Green-Wendell Wyatt Tòa nhà Liên bang ở Portland, Oregon (Mỹ); De Rotterdam ở Rotterdam, Hà Lan (châu Âu); và Cayan Tower tại Dubai (Trung Đông và châu Phi). Một Central Park cũng là người chiến thắng của "châu Á và Australia" thể loại.

Phi CITY ĐẦU TIÊN thang cuốn DRAW BIG

Tập đầu tiên của thang cuốn trong mua sắm Kisumu, Châu Phi, một thành phố có khoảng 400.000 người trên hồ Victoria ở châu Phi, đã thu hút và chỉ đơn giản là tò mò kể từ ngày 06 tháng 11 ra mắt, The Star đưa tin. Các đơn vị đã được cài đặt trong một Naivas mới, một chuỗi siêu thị có trụ sở tại Nairobi. Cả hai tay đua trẻ và già trượt chân và ngã như họ đã cố gắng để đi qua các thang cuốn. Một người mua sắm được gọi là các đơn vị "Thiên Chúa đã sai", trong khi một hệ thống phân cấp xã hội trở nên rõ ràng, với những người quen thuộc với thang cuốn cưỡi đúc héo trông vào những người dường như không.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 15:17

Lượt xem: 1328

Tưởng nhớ: Barna JOSEPH, JR. Ông trùm thang máy Otis

Tưởng nhớ: Barna JOSEPH, JR. Ông trùm thang máy Otis

Joseph J. Barna, Jr., của Hollywood, Florida, một người đàn ông thang máy thế hệ thứ ba được hưởng một sự nghiệp 30 năm với Otis, qua đời vào ngày 10 tháng 11 ở tuổi 52. Cha của ông, Joseph Barna, Sr., cũng làm việc cho Otis, và ông nội của ông là trong ngành công nghiệp. Các Barna trẻ cũng đã làm việc một thời gian ngắn cho Oracle thang máy. Được biết đến như một người đàn ông trong gia đình tham gia, Barna được sống sót bởi vợ của 31 năm, Barbara; con gái, Rachel và Elizabeth; chị em, Francine và Bernice. Đóng góp Memorial có thể được thực hiện cho các vị thành niên Quỹ nghiên cứu bệnh tiểu đường.

thangmayvietinbank

NYC 9/11 REBIRTH

Xây dựng lại của Manhattan ở thành phố New York (NYC) trong sự trỗi dậy của 9/11 tiếp tục vào ngày 9 với sự mở cửa của một đô la Mỹ 1,4 tỷ quá cảnh tàu điện ngầm trung tâm, Trung tâm Fulton trên sân khấu Broadway, Reuters đưa tin. Khuyết tật tiếp cận với 10 thang cuốn và 15 thang máy, trung tâm dự kiến sẽ phục vụ lên đến 300.000 hành khách tàu điện ngầm một ngày. Mở cửa đến một tuần sau khi người thuê nhà đầu tiên, nhà xuất bản Condé Nast, di chuyển vào mới 104 tầng Một Trung tâm Thương mại Thế giới.

FOCUS EW VỀ DÂN CƯ

Thang máy Vấn đề tháng 2 năm 2015 của THANG MÁY THẾ GIỚI sẽ tập trung vào các chủ đề nóng của Thang máy gia cư, mà thời hạn nộp là ngày 15. Nó cũng sẽ bao gồm một bài viết giáo dục thường xuyên.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 15:17

Lượt xem: 1346

Tăng cường Thang Máy ở các ga tàu điện ngầm tại PHILADELPHIA

 MAGNETEK thuê hai kỹ sư dày dặn kinh nghiệm về lĩnh vực Thang máy

Magnetek, Inc., một nhà sản xuất động cơ thang máy ở Menomonee Falls, Wisconsin, đã thông báo rằng Gene Jansen và Joe Koren đã gia nhập công ty. Hai ông là những kỹ sư ứng dụng và là chuyên gia kỹ thuật ứng dụng. Jansen đến Magnetek làm việc với hơn 15 năm kinh nghiệm kỹ thuật, bao gồm các vị trí như một kỹ sư điều khiển ở Federal-Mogul Systems Powertrain và kỹ sư dự án tại Rockwell Automation. Koren đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều loại Thang máy khác nhau. Trước khi gia nhập Magnetek, ông làm việc như một kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật tại Rockwell Automation.

Marina-bay-sands-3

LẮP ĐẶT THÊM THANG MÁY HỖ TRỢ GIAO THÔNG TẠI CÁC GA TÀU ĐIỆN NGẦM Ở PHILADELPHIA

Các cư dân tại đây rất hoan nghênh việc mở hai thang máy mới vào ngày 12 tháng 11 giữa các trạm tàu điện ngầm dưới lòng đất ở đường phố Philadelphia, CBS News báo cáo. Việc lắp đặt thêm hai thang máy mới nâng tổng số thang máy đang hoạt động tại ga tàu điện ngầm này lên 5.

thangmay3

NÂNG CẤP HỆ THỐNG THANG MÁY CHO BỆNH VIỆN FORT LEAVENWORTH

Đổi mới ba thang máy tải bệnh nhân ở Trung tâm y tế Munson Quân Đội tại Fort Leavenworth của quân đội Mỹ ở Kansas là một trong những dự án thiết lập sẽ được tiến hành trong vài tháng tới. Cải tạo thang máy là nhằm mục đích tăng cường an toàn khi sử dụng và tiếp cận của bệnh nhân.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 15:12

Lượt xem: 1152

Tin tức thang máy thế giới nổi bật tuần qua

BANGKOK "SUPER TOWER" TÒA CAO ỐC CAO NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

super-tower-in-bangkok

Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á khi hoàn thành

Với chiều cao lên đến 615 m tương đương 125 tầng "Super Tower" sẽ là tòa nhà cao nhất ở Đông Nam Á khi hoàn thành với thời gian xây dựng khoảng sáu năm (The Nation đưa tin). Với chiều cao khủng như thế, hệ thống thang máy lắp đặt trong các tòa nhà này cũng phải có tiêu chuẩn kỹ thuật rất khắt khe, thang máy tốc độ cao chắc chắn là không thể thiếu. Các nhà đầu tư công bố họ đã tiến hành các dự án trong tháng Mười này. Tòa nhà này được Thiết kế bởi một công ty có trụ sở tại Mỹ Skidmore Owings & Merrill (SOM), tòa tháp này có kiến trúc gần giống như một tòa nhà mà cty SOM đã thiết kế ở Jakarta với chiều cao 530m Pertamina Tháp năng lượng, trong đó có một hình dạng clamlike.

Thailand-Bangkok-Rama-IX-Super-Tower-launching

Các nhà đầu tư họp báo và công bố kế hoạch xây dựng Super Tower

Super Tower sau khi hoàn thành sẽ hoạt động như một trung tâm hỗn hợp văn phòng cho thuê, khu mua sắm và chung cư cao cấp với diện tích sử dụng trải rộng 11,7 ha.

BÉ GÁI TỬ VONG TRÊN THANG CUỐN KHI RƠI XUỐNG TỪ TAY NGƯỜI MẸ TẠI ẤN ĐỘ

Hôm 12/10 vừa qua, Một bé gái 15 tháng tuổi đã qua đời trong vòng vài giờ khi rơi từ tay người mẹ tại một khu mua sắm nằm trong khu trung tâm thương mại Kochi, Ấn Độ. The Times của Ấn Độ và Saudi 24/7 đưa tin, theo một số nhân chứng tại hiện trường, người mẹ đã bất cẩn khi bế đứa bé trên tay không cẩn thận khiến bé bị rơi xuống chiếu thang cuốn tại tầng 2 khu mua sắm và lăn xuống khu vực tầng trệt, do vết thương khá nặng nên cô bé đã tử vong sau đó vài giờ. Mặc dù các nhân chứng xác nhận thảm kịch là một tai nạn tuy nhiên chính quyền tuyên bố sẽ kiểm tra tất cả thang máy và thang cuốn tại Kochi, đặc biệt chú ý đến an toàn của những hành khách sử dụng thang máy trong trung tâm mua sắm này. Hành khách của Ernakulam Junction ở Kochi cũng kêu gọi trợ giúp thang cuốn cho người cao tuổi.

MỘT CÔNG TY THANG MÁY MỚI THÀNH LẬP TẠI TRUNG QUỐC NHẬN ĐƯỢC GÓI THẦU LẮP ĐẶT THANG MÁY TẠI TRUNG TÂM MUA SẮM BANGLADESHI MALL

Hàng Châu SWORD là một công ty chuyên sản xuất thang máy và cung cấp dịch vụ mới ở Trung Quốc. Theo Hiệp hội Thương mại thang máy Thượng Hải, Công ty này có khả năng sản xuất 50.000 chiếc thang máy và các sản phẩm liên quan hàng năm. Nó nằm trong một tòa trung tâm công nghiệp sản xuất cao 120m tại Hàng Châu. Ngoài ra công ty này cũng sở hữu một tháp thử nghiệm thang máy có thể thích ứng với thử nghiệm các mô hình thang máy có tốc độ lên đến 7 mps. Một trong những dự án sắp tới của công ty này là Elegant Shopping Mall với chiều cao 166m tại Bangladesh. Hãng thang máy mới này đang lấn sân và tìm cách hợp tác để hỗ trợ mở rộng của nó ở Nam Á.

HÃNG THANG MÁY OTIS MỞ THÊM CHI NHÁNH TẠI TỨ XUYÊN TRUNG QUỐC

Công ty TNHH Thang máy Otis (Trung Quốc) đã tăng cường sự hiện diện tại các tỉnh của Trung Quốc Tứ Xuyên, Hiệp hội Thương mại Thang Thượng Hải gần đây đã báo cáo. Otis đã mở một văn phòng thứ hai ở Miên Dương, đưa số lượng các chi nhánh tại khu vực phía tây của đất nước đến 10, hãng thang máy này cũng đã cung cấp cho Trung tâm Anh Đài Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) một số thang máy. Phát triển bởi Tập đoàn Anh Đài, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2016.

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 23 Tháng 10 2014 10:41

Lượt xem: 1437

Nguy cơ nhiễm bệnh từ nút bấm thang máy công cộng

Một nghiên cứu cộng đồng bắt đầu khởi xướng vào năm 2010 với đề tài về khả năng nhiệm bệnh tại các môi trường công cộng đặc biệt là môi trường công sở, nghiên cứu này từng hé lộ, hơn 50% số nhân viên trong một văn phòng đã bị nhiễm một loại virus nào đó sau khi chạm vào các đồ vật trong văn phòng như nút bấm trong thang máy, bàn phím máy tính và điện thoại bàn.

nut-bam-thang-may

Hơn 50% nhân viên văn phòng nhiễm bệnh vì ấn nút thang máy và các vật dụng khác trong môi trường làm việc

Theo thống kê thì việc Ấn nút thang máy, sử dụng điện thoại bàn, chạm tay vào bàn phím máy tính và các bề mặt công cộng như nắm đấm cửa là những nguyên nhân làm lây lan mầm bệnh nhanh nhất ở nơi làm việc.

Để kiểm tra mức độ lây lan bệnh truyền nhiễm ở công sở, các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành cấy một vi sinh vật vô hại, nhưng sở hữu nhiều đặc tính tương tự như norovirus (nhóm virus gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng - PV) vào một quả đấm cửa ở một tòa nhà văn phòng, khi bắt đầu một ngày làm việc bình thường.

Cứ cách 2 giờ đồng hồ, nhóm nghiên cứu lấy mẫu 60 - 100 đồ vật truyền bệnh, tức là các bề mặt có thể chứa sinh vật truyền nhiễm, chẳng hạn như công-tắc điện, các nút ấn (thang máy, điện thoại, ...), ấm pha cà phê, vòi nước và máy tính. Kết quả hé lộ, trong vòng 2 - 4 tiếng đồng hồ, 40 - 60% các đồ vật đã bị nhiễm vi sinh vật thử nghiệm. Đặc biệt, tới 60% số lao động trong tòa nhà được phát hiện "dính" vi trùng đó sau 120 phút.

Tiến sĩ Charles Gerba, người trình bày báo cáo nghiên cứu trước một hội nghị về bệnh truyền nhiễm của Hiệp hội vi trùng học Mỹ, tuyên bố: "Các kết quả thu được cho thấy, việc các bề mặt nhiễm trùng tại công sở diễn ra rất nhanh. Một sự can thiệp đơn giản có thể giúp giảm đáng kể việc tiếp xúc với các virus: sử dụng giấy lau kháng khuẩn và rửa tay thường xuyên tại nơi làm việc. Đây là cách tốt nhất để loại bỏ mầm bệnh truyền nhiễm". Ông Gerba nói thêm rằng, cùng với việc vệ sinh tay, sử dụng các loại giấy lau khử trùng chứa hợp chất amoni bộ bốn (QUATS) được Cơ quan bảo vệ môi trường phê chuẩn, có thể chống lại các mầm bệnh như norovirus và virus cúm rất hiệu quả và giảm nguy cơ lây lan virus tới 80 - 90%. Nghiên cứu trước đây của tiến sĩ Gerba từng khám phá ra rằng, việc chạm vào nhiều đồ vật khác nhau là cách nhanh nhất làm lan truyền một vi trùng.

Năm 2010, một nghiên cứu từng hé lộ, hơn 50% nhân viên trong một văn phòng đã nhiễm một loại virus nào đó sau khi chạm vào các nút bấm trong thang máy, bàn phím máy tính và điện thoại bàn.

Ông Gerba giải thích: "Hầu hết mọi người nghĩ rằng, ho và hắt xì hơi mới làm lây lan vi trùng. Tuy nhiên, số lượng các đồ vật bạn chạm vào rất lớn, đặc biệt là trong thế hệ nút ấn như hiện nay. Chúng ta đang ấn nút nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong lịch sử. Thông điệp then chốt là, hãy ở nhà nếu bạn bị ốm".

Cập nhật lần cuối ngày Thứ hai, 22 Tháng 9 2014 16:04

Lượt xem: 1234

Bệnh nhân sẽ được miễn phí đi thang máy và vệ sinh tại bệnh viện

Mới đây, Bộ Y Tế Việt Nam vừa hứa hẹn sẽ ra chỉ đạo cho các bệnh viện lập tức không được thu phí đi vệ sinh và phí sử dụng thang máy ngay sau khi báo giới chỉ trích kịch liệt về tình trạng bệnh viện lạm thu đối với bệnh nhân và người thân khi sử dụng các dịch vụ thiết yếu tại các bệnh viện lớn nhỏ trong nước.

Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội, những bất cập trong cuộc sống dễ dàng được phơi bày đến công chúng hơn. Giới báo chí tại Việt Nam đã có nhiều phóng sự và bài viết phản ảnh tình trạng bệnh nhân và thân nhân những người phải vào khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện công lập ở Việt Nam, không chỉ khổ sở vì sự chật chội, thiếu thốn đủ thứ, phải chịu đựng thái độ hách dịch, vô trách nhiệm của các nhân viên y tế mà còn bị buộc nộp đủ thứ phí  trên trời khó có thể tưởng tượng nổi điển hình và nổi cộm nhất là phí sử dụng thang máy và phí đi vệ sinh công cộng. Không chỉ áp phí cho gia đình bệnh nhân mà ngay đến các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện cũng phải chịu phí khi sử dụng các dịch vụ trên. Bệnh nhân bệnh nặng nằm liệt giường mà muốn chuyển phòng đương nhiên phải đi thang máy và tất nhiên là phải đóng phí rồi !!!...

thang-may-benh-vien

Bỏ qua vấn đề an toàn vệ sinh Nhà vệ sinh nhiều bệnh viện rất bẩn nhưng cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều phải trả phí (Hình: Tuổi Trẻ)

Kết quả một đợt thăm dò dư luận do báo điện tử VietNamNet tổ chức khiến người ta ngỡ ngàng khi được biết cả bệnh nhân lẫn thân nhân người bệnh đã và đang bị các bệnh viện công lập trấn lột công khai qua cái gọi là phí. Ngoài phí sử dụng thang máy đã được các bệnh viện công lập từ trong Nam ra tới ngoài Bắc, buộc nộp từ hàng chục năm nay !?. Gần đây, các bệnh viện công lập tự ấn định thêm nhiều khoản phí khác như: Phí hưởng, sử dụng máy lạnh, phí sử dụng nhà vệ sinh công cộng của bệnh viện. Trên hóa đơn thu tiền của nhiều bệnh viện công “phí khám bệnh tại phòng có máy lạnh” là một khoản thu riêng cao hơn “phí khám bệnh” được niêm yết công khai. Ngoài ra ngày càng nhiều bệnh viện công lập buộc cả bệnh nhân lẫn thân nhân người bệnh phải trả từ 1,000 đồng đến 2,000 đồng cho mỗi lần đi tiểu và từ 2,000 đồng đến 3,000 đồng cho mỗi lần đi cầu, dù nhà vệ sinh được mô tả là hết sức bẩn thỉu, hôi hám.

Ngay sau khi vấn đề trên được cộng đồng mạng và giới báo chí phản ảnh, Bộ Y Tế Việt Nam đã yêu cầu một số bệnh viện công lập giải trình. Đối với việc thu phí đi vệ sinh, một số bệnh viện công lập biện bạch là họ chỉ thu tiền của khách vãng lai (khách vào bệnh viện để dùng nhờ nhà vệ sinh, không phải khách đến để khám bệnh hay chữa bệnh). Một số bệnh viện thì phân bua việc thu phí sử dụng thang máy là để có thêm tiền trả tiền điện và tiền bảo trì thang máy. Các bệnh viện nhắc lại rằng, khi phê duyệt giá dịch vụ khám bệnh, các bộ hữu trách và Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam đã từng đồng ý cho thu thêm tiền nếu phòng khám bệnh có gắn máy điều hòa nhiệt độ.

Theo dự kiến, Bộ Y Tế Việt Nam sẽ yêu cầu các bệnh viện công lập ngưng thu phí đi vệ sinh và phí sử dụng thang máy nhưng cho phép các bệnh viện công lập đưa các “chi phí vào trong giá dịch vụ y tế để bảo hiểm y tế thanh toán”. Ðây không phải là lần đầu tiên Bộ Y Tế Việt Nam yêu cầu ngưng lạm thu. Hồi 2012, Bộ Y Tế Việt Nam từng yêu cầu các bệnh viện ngưng thu nhiều khoản phí vô lý như phí cho thuê quần áo để mặc khi vào thăm bệnh nhân. Sau đó thì phí khám bệnh, chữa bệnh được nâng lên vài lần so với trước. Lạm thu đã trở thành căn bệnh mãn tính của hệ thống công quyền tại Việt Nam.

Hồi tháng 7, tờ Tuổi Trẻ có một phóng sự, theo đó, dẫu bị nghiêm cấm nhưng tự ấn định, buộc dân phải đóng quỹ, nộp phí vẫn rất phổ biến. Nhiều địa phương tại Hà Tĩnh đang buộc dân chúng phải nộp đóng đủ loại quỹ, nộp đủ loại phí. Trong số những loại phí mà nông dân Hà Tĩnh đang phải nộp có phí sử dụng máy cày, phí sử dụng máy tuốt lúa, phí nuôi vịt... Chưa kể họ còn phải đóng tiền cho đủ thứ quỹ như: Quỹ an ninh quốc phòng, quỹ xây dựng cơ bản, quỹ chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ xây dựng trường chuẩn quốc gia, quỹ thiên tai, quỹ tiêm phòng, quỹ hỗ trợ phụ cấp cán bộ. Những loại phí, loại quỹ vừa kể hoặc tính theo gia đình, theo đầu người, hoặc tính theo đầu gia súc, gia cầm, diện tích đất. Nếu chậm nộp, nông dân sẽ bị chính quyền địa phương bêu tên trên hệ thống loa truyền thanh, các thứ giấy tờ quan trọng cần có như khai sinh, khai tử, hôn thú không được cấp, những thứ giấy tờ khác cần chứng thực cho chuyện xin đi học, đi làm không có ai ký.

Theo Tuoitre

Cập nhật lần cuối ngày Thứ tư, 17 Tháng 9 2014 15:13

Lượt xem: 1235

Phụ thuộc vào thang máy sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào các loại thang máy việc đi bộ lên xuống cầu thang đều đặn mỗi ngày giúp giảm rất lớn các nguy cơ bị suy tim và các bệnh về tim mạch.

cau-thang-may

Đi cầu thang bộ nhẹ nhàng khoảng một giờ mỗi ngày rất tốt cho tim mạch. Ảnh: Chicago Tribune

Những người mắc bệnh tim mạch thường tỏ ra lo ngại với việc leo cầu thang. Nhưng điều đó chỉ nguy hiểm khi bạn hoạt động với một cường độ quá mức đến nỗi mồ hôi đầm đìa. Một kết quả khảo sát từ nhiều năm của trường đại học Uppsala ở Thụy Điển cho thấy, việc đi cầu thang thư thả khoảng hơn nửa giờ mỗi ngày giúp giảm đến gần 50 % nguy cơ bị suy tim.

Khảo sát này dựa trên tổng cộng 39.805 người trong độ tuổi từ 20 đến 90 và bắt đầu từ tận năm 1997. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi quá trình hoạt động và làm việc của những người này trong suốt 17 năm và họ nhận ra rằng, đa phần những người bị mắc bệnh tim mạch là nam giới, người lớn tuổi, những viên chức văn phòng có thói quen ít vận động hoặc mắc bệnh tiểu đường.

Từ những kết quả này, các nhà khoa học của Thụy Điển đưa ra kết quả cho rằng những người thực hiện các sinh hoạt đời thường của mình một cách năng động (chẳng hạn như đi cầu thang bộ, đạp xe đi làm...) có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn đến 46 % so với những người ít vận động. Giáo sư Kasper Andersen, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Hoạt động thể thao luôn rất tốt cho sức khỏe. Nhưng riêng đối với bệnh tim, bạn không cần phải thực hiện cả một cuộc chạy marathon hay chơi hững môn thể thao nào khác.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các hoạt động thể dục thể thao ở cường độ thấp là tốt nhất để phòng tránh bệnh tim hoặc khả năng bị suy tim, đột quỵ. Hoạt động tốt nhất đó là bạn nên tìm cách tự mình thực hiện một số công việc như đạp xe đạp đến công ty, đi bộ lên xuống cầu thang thay vì thang máy và đi bộ khi khoảng cách không quá 1 km...".

Theo giáo sư Andersen, khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như vậy là khoảng một giờ mỗi ngày đối với độ tuổi dưới 16 và trên 60. Với những người trưởng thành trong độ tuổi 16 đến 60, có thể thay thế khoảng 75 phút tập luyện tích cực (chạy bộ, đá bóng, quần vợt, thể hình...) bằng 150 phút đi cầu thang hoặc đạp xe thư thả.

Một nghiên cứu khác cho biết trong số những người bị suy tim, có đến khoảng 30 % không sống qua nổi 5 năm. Phần đông những người sống bị suy tim có thể sống khỏe mạnh lâu dài sau đó là nhờ vào lối sống năng động. 

Cập nhật lần cuối ngày Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 10:10

Lượt xem: 1211

Copyright by GiadinhElevator 2013. All rights reserved.

Top Desktop version